Nguyên liệu:
– 1-2 quả xoài xanh
– 1/2 củ cà rốt
– 200 g thịt lợn hun khói
– Lạc rang
– Lá bạc hà
– Nước mắm, chanh, đường, ớt.
Cách làm:
– Xoài giòn chua xắt sợi.
– Cà rốt xắt sợi.
– Thịt hun khói xắt to bản dày 0,5 cm rồi áp chảo vài phút cho xém, thơm rồi xắt sợi.
– Lá bạc hà xé nhỏ.
– Lạc rang giã dập.
– Pha nước trộn gỏi chua ngọt cay đậm đặc từ nước mắm, chanh, đường vàng, chút nước, ớt băm nhỏ.
– Trước khi ăn 5 phút thì trộn đều các nguyên liệu với nhau (trừ lạc) và nước trộn gỏi. Rắc lạc lên trên.
– Thành phẩm: gỏi xoài giòn chua ngọt đậm đà quyện vị thơm thịt hun khói rất ngon.
Theo Ngôi sao