Cho phần mousse chanh:
- 45ml nước cốt chanh
- 80gr bơ
- 3 lá gelatin (6gr) ngâm trong nước đá lạnh
- 80gr đường
- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén.
Cho phần bánh quy:
- 70gr bơ để nhiệt độ phòng cho mềm
- 20gr bột amond
- 50gr đường bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn
- 210gr bột mì
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1chút xíu muối
Lưu ý: Nếu bạn không có bột amond thì dùng tổng cộng 230gr bột mì.
Thực hiện:
CÁCH LÀM MOUSSE CHANH:
Bước 1: Nước chanh + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa từ 5-7 phút.
Bước 2: Tắt bếp, cho từng chút trứng vào nhanh tay khuấy đều, rồi cho từng chút 1 vào khuấy tiếp (cố gắng khuấy nhanh tay để trứng không vón cục). Cho bơ vào khuấy chung và cuối cùng là vớt lá gelatin cho vào khuấy đều, ta sẽ có hỗn hợp sánh-dẻo.
Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
CÁCH LÀM BÁNH QUY:
Bước 1: Bơ, đường cho vào âu trộn đều. Sau đó cho trứng vào trộn chung.
Bước 2: Rây bột almond, bột mì, vanilla, muối vào, mang bao tay nhồi bột cho mịn, quyện thành một khối.
Bước 3: Cán mỏng phần bột dùng để làm khuôn bông hoa.
Sau đó cắt bột và xếp lên khay.
Bước 4: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-17 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra để nguội.
Bước 5: Bây giờ bạn hãy lấy nhân mousse chanh để lên chính giữa bánh.
Chạy vài đường chocolate là xong.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy mousse chanh giòn thơm cho cả nhà!