- Hàu: 2 kg (khoảng 8 con)
- Hành tím: 50 gr
- Sữa tươi: 100 ml
- Bột mì: 5 gr
- Phô mai Emmental (bào sẵn): 100 gr
- Dầu ăn: 10 ml
Cách làm:
- Nạy tách bỏ một bên vỏ hàu. Rửa sạch. Để ráo.
- Băm nhuyễn hành tím. Phi thơm trên chảo dầu nóng. Cho bột mì vào. Tiếp đó cho sữa, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút. Để lửa riu riu.
- Chan hỗn hợp kể trên lên từng con hàu. Chia đều phô mai, cho tiếp lên hàu.
- Cho hàu vào nướng trong lò khoảng 15 phút ở 250 độ C.
- Ăn không hoặc kèm bánh mì.