|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món mỳ spaghetti xào thịt bò:
- 10 quả đậu Hà Lan - 150g mỳ spaghetti - 1 trái ớt đỏ - 120g thịt bò - 1 muỗng canh nước tinh bột (1 muỗng canh bột năng hoà tan trong 1 muỗng canh nuớc lọc) - Một chút hạt tiêu đen - Một chút dầu ô liu - Muối, đường, một ít nước tương nhạt (light soy sauce), thì là hoặc rau thơm băm nhuyễn. |
|
Bước 1:
Thịt bò thái miếng vừa ăn, uớp với chút tiêu, muối, đường, một muỗng canh nước tinh bột và ½ muỗng canh dầu ăn.
|
|
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi với 1 thìa cà phê muối rồi cho mỳ vào luộc.
|
|
Luộc mỳ tới khi chín mềm hoặc luộc theo chỉ dẫn trên bao bì gói mỳ; thường thì luộc mỳ sẽ mất khoảng 10 - 12 phút.
|
|
Bước 3:
Lấy 1 nồi khác, luộc đậu Hà Lan cho chín.
|
|
Bước 4:
Khi mì ống gần chín, bạn chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ô liu.
|
|
Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.
|
|
Bước 5:
Đến khi thịt bò chuyển màu thì bạn cho đậu Hà Lan và ớt đỏ thái sợi vào.
|
|
Bước 6:
Sau đó cho mỳ đã luộc chín vào, rắc ít tiêu, thêm vài giọt nước tương nhạt, xào đều tay rồi nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn.
|
|
Cuối cùng bạn chỉ việc cho mỳ spaghetti xào bò ra đĩa rồi rắc thì là xắt nhỏ vào thôi.
|