|
Bước 1:
- Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
|
|
Bước 2:
- Dưa cải chua cắt bỏ bớt lá, giữ lại phần cọng, thái nhỏ và xả lại nhiều lần nước cho bớt chua và mặn.
|
|
Bước 3:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ.
|
|
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.
|
|
Bước 5:
- Cho đậu phụ và tương ớt Hàn vào, cầm tay cầm của nồi lắc đều, tiếp tục đậy kín nắp nồi.
|
|
Bước 6:
- Đun khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra rưới vào một ít nước mắm, và một ít đường, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ, khi bạn đun đậu phụ sẽ tiết ra nước.
|
|
Bước 7:
- Cho tiếp dưa cải chua vào đun cùng, nếu nồi cạn nước thì bạn châm vào nồi một ít nước lọc, tiếp tục đun khoảng 25-30 phút.
|
|
Bước 8:
- Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, có thể giữ nguyên trong tộ đất để ăn nóng hoặc múc ra đĩa lớn.
|