Nguyên liệu:
- Thịt lợn: 150 g
- Tôm: 150 g
- Cà chua: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 20 tai
- Hành hoa, rau mùi, hành củ
- Gia vị: súp, bột nêm, mì chính.
Chế biến:
Bước 1: Tôm, thịt rửa sạch, tôm bóc vỏ bỏ đầu đuôi, thịt thái miếng mỏng. Hành hoa thái nhỏ, hành củ băm nhỏ rồi cho vào ướp cùng gia vị.
Bước 2: Sau khi ướp khoảng 20-30 phút đem hỗn hợp tôm thịt ra xay nhuyễn.
Bước 3: Nấm hương rửa sạch rồi đem ngâm với nước sôi. Phần tai nấm cắt bỏ chân cho vào thịt, giữ lại phần nước.
Bước 4: Viên tôm thịt thành từng viên rồi đặt vào tai nấm cho đến khi hết nguyên liệu. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1-2 cm.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi rán từng viên nấm một (có thể rán vàng hoặc xơ qua tùy theo sở thích của bạn).
Bước 6: Phi thơm hành với cà chua đến khi cà chua nhừ thì cho từng viên nấm tôm thịt vào xốt.
Bước 7: Đổ phần nước nấm vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Om khoảng 10 - 15 phút khi nước sền sệt thì tắt bếp cho hành hoa, rau mùi vào. Ăn với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
Hải Anh