Làm bánh bột lọc khá đơn giản, chỉ cần nhồi bột thật kỹ, sau đó lấy một lượng vừa đủ vo viên tròn, đặt lên mặt phẳng sạch, cán mỏng, cho nhân vào, tạo hình tùy thích, luộc chín, vớt lá trụng nước lạnh. Nước chấm bánh bột lọc là hỗn hợp tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Bánh bột lọc có hai cách thưởng thức, một là để nguyên lá, khách ăn đến đâu lột đến đấy, chấm nước mắm…
… Một cách thưởng thức khác là người bán lột bánh sẵn, cho vào chảo
Khi khách ăn sẽ múc ra đĩa, chan nước mắm vào. Đây là cách ăn phổ biến ở những hàng quán đường phố
Khách ghé mua cũng rất gọn. Bánh được cho vào bao nilon hoặc hộp, để nước mắm riêng hay chan trực tiếp vào
Các cô cậu sinh viên, học sinh… thường thích nhâm nhi bánh ở hàng quán hơn
Có nơi, bánh bột lọc được bán chung với chè, tăng sự lựa chọn cho người ăn
Miếng bánh đủ trong để thấy con tôm đỏ au, thêm hành lá và vài lát ớt thật hấp dẫn
Cũng như các món quà vặt khác, bánh bột lọc ăn phải “có bạn có bè” mới vui