|
Bước 1:
- Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.
|
|
Bước 2:
- Thái mực thành những lát vừa ăn.
|
|
Bước 3:
- Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một cái bát.
|
|
Bước 4:
- Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.
|
|
Bước 5:
- Trong lúc đợi mực ngấm gia vị bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.
|
|
Bước 6:
- Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo xào chung với rau củ.
- Khi mực gần chín cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.
|
|
Bước 7:
- Mực xào cay cay ngọt ngọt ăn với cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.
|