Với công thức cá hấp xì dầu cay cay nóng hổi này, bạn vừa có một món ngon đãi cả nhà, lại không cần phải dùng đến dầu mỡ như các món chiên rán.
Cách làm món cá hấp gừng:
- Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15'. Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.
- Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.
- Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5'.
MÓN TÔM:
Nếu những công thức đậu rán thông thường đã trở nên nhàm chán, đã đến lúc bạn nên tham khảo cách làm đậu trứng để đổi vị rồi đấy! Nguyên liệu dễ tìm, cách làm món đậu trứng này lại không quá khó. Sau khi đã có đậu trứng, bạn có thể tham khảo công thức đậu rán với tôm thanh nhẹ mà hấp dẫn này xem sao nhé!
MÓN CANH:
Cuối cùng, bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh rau gọn nhẹ nữa là đã đủ chất xơ cho thực đơn hôm nay rồi. Khi nấu canh rau ngót, bạn chỉ cần chú ý là: vò nát rau trước khi nấu và xào rau với thịt cho ngấm thì kiểu gì canh cũng ngon.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, cá: - 300g cá tuyết (có thể thay bằng cá rô phi) - 200g tôm tươi - 50g thịt xay
Rau củ: - 1 bó rau ngót - 1 quả ớt chuông đỏ - Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
Khác: - 1 thanh đậu trứng - Rượu trắng, bột ngô |
Theo Trí Thức Trẻ