|
Bước 1:
- Gà mua về rửa sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn.
|
|
Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp tương, nước mắm, dầu mè, đường, ớt, tỏi, gừng vào một cái bát.
|
|
Bước 3:
- Cho gà vào trộn đều với hỗn hợp gia vị trên.
|
|
Bước 4:
- Cho tất cả gà đã trộn gia vị vào chảo, đồng thời đổ ngập nước.
|
|
Bước 5:
- Đậy vung cho lên bếp hầm trong vòng 20 phút.
|
|
Bước 6:
- Tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm 10 phút nữa.
|
|
Bước 7:
- Sau 10 phút mới cho khoai tây vào hầm tiếp từ 10 đến 15 phút. Lưu ý trong quá trình hầm thi thoảng mở vung đảo đều hỗn hợp.
|
|
Bước 8:
- Sau khi rau củ đã gần chín mở nắp vung nêm nếm lại cho vừa miệng.
|
|
Bước 9:
- Bước cuối cùng rắc thêm hành lá và ớt xanh để món gà thêm sinh động.
|
|
Bước 10:
- Món gà hầm cay nóng sốt rất thích hợp cho bữa cơm gia đình những ngày trời giá rét.
|