Nguyên liệu:
Khoai môn: 100 g
Mướp: 150 g
Cà rốt: 37 g
Nấm tuyết: 37 g
Nấm mèo: 15 g
Củ năng: 37 g
Cải thìa: 100 g
Măng tây: 37 g
Gia vị
Xúp chay: 75 g
Bột nêm: 10 g
Muối: 5 g
Dầu hào chay: 37 g
Dầu ăn: 37 g
Cách làm:
Nấu nước dùng chay: Táo đỏ, giá đậu, củ sắn, cải thảo mỗi thứ một ít, đem xào sơ, cho thêm gừng đập dập vào để khử hết mùi hăng của rau củ. Sau đó cho thêm nước vào nấu nhừ, lọc lấy nước bỏ bã, nêm ít muối và bột nêm chay cho vừa ăn.
Rau củ làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Luộc rau củ chín tái trong nước dùng chay. Vớt rau củ ra, để ráo, sắp vào thố tay cầm, rưới nước dầu hào chay lên, dùng nóng.
Bếp trưởng Nhà hàng Shang Palace TP HCM
theo ngoi sao.net