Thành phần:
- 500g khoai tây
- 1 muỗng canh rau mù, xắt nhỏ
- 1 muỗng canh lá bạc hà, xắt nhỏ (tùy chọn)
- 5 – 6g muối
- 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, cho vào bồi luộc chín mềm.
Bước 2: Vớt ra để ráo nước, cho vào tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Qua một đêm, khoai tây đem lột vỏ và cho vào công cụ nghiền tay, nghiền nhuyễn. Thêm muối, hạt tiêu, rau mùi tây và lá bạc hà vào, trộn đều.
Bước 4: Nặn bột khoai tây nghiền thành các miếng dài 5cm và dày 2cm (như trong hình).
Lưu ý, rửa sạch tay, để tay hơi ướt một chút cho các miếng khoai tây nặn này mịn hơn và không dính vào tay bạn.
Bước 5: Cho các miếng khoai tây nặn vào trong tủ lạnh từ 3 – 8 giờ trước khi chiên. Chiên khoai trong dầu nóng đến khi có màu vàng nâu. Cho khoai tây chiên lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món khoai tây chiên độc đáo này nhé!
Bánh Quy (Theo MM