|
Nguyên liệu:
- 6 hộp sữa chua
- 12 thìa canh sữa đặc có đường
- 300g mít đã bóc bỏ hạt
- 2 quả lê ta hay còn gọi là quả mắc coọc
- Bột năng
- Vài giọt màu thực phẩm
- Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).
|
|
Bước 1:
Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.
|
|
Nếu bạn thích hạt lựu có màu sắc thì bạn chỉ cần thả vài giọt màu thực phẩm vào bát nước lọc rồi ngâm lê thái hạt lựu vào đó trong vòng 15 phút. Với món này mình thích thật nhiều màu sắc, ở đây mình dùng 3 màu: xanh, đỏ và tím.
|
|
Bước 2:
Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.
|
|
Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa. |
|
Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. |