|
Bước 1:
Thái mỏng thịt gà, nấm, ớt, gừng.
|
|
Bước 2:
Cho nước, viên gia vị gà, gừng, ớt và cỏ chanh vào nồi đun sôi.
|
|
Bước 3:
Vắt nước cốt chanh vào nồi đang đun. Các ấy sẽ thấy có mùi chanh thơm phức.
|
|
Bước 4:
Khi nồi sôi các ấy lại tiếp tục cho nấm và gà vào đun tiếp trong khoảng 10 phút.
|
|
Bước 5:
Các ấy chuẩn bị 1 nồi lớn nước muối đun sôi và nấu mỳ theo hướng dẫn trên gói. Đối với tớ là đun sôi trong 3 phút và xả nước cho chúng.
|
|
Bước 6:
Pha loãng bột bắp ra bát nhỏ.
|
|
Bước 7:
Chúng mình đổ vào nồi.
|
|
Bước 8:
Sau đó các ấy đổ nước cốt dừa vào nồi rùi khuấy nhẹ cho tan ra, không đậy nắp vung nhé.
|
|
Bước 9:
Tiếp theo các ấy nêm nếm muối, hạt tiêu và mật ong vào. Rắc thêm chút cần tây thái nhỏ cho thơm và có màu xanh. Cuối cùng thả mỳ vào đun sôi là bắc ra thui.
|