|
Bước 1:
- Lươn làm sạch, bỏ ruột, cho ra rổ, thêm muối vào, dùng tay chà mạnh để lươn ra hết chất nhớt, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Để lươn lên rổ cho ráo nước.
|
|
Bước 2:
- Cho lươn vào bát, nêm bột cà ri, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái mỏng, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
|
|
Bước 3:
- Miến ngâm nở, cắt ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh để chống dính.
|
|
Bước 4:
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi
|
|
Bước 5:
- Hành khô bỏ vỏ, hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
|
|
Bước 6:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, thêm sả, ớt vào đảo cùng.
|
|
Bước 7:
- Cho lươn vào đảo cùng, đậy kín nắp, rưới một ít nước cốt dừa (nếu muốn món ăn có vị béo) hoặc chỉ cẩn một ít nước sôi. Đun đến khi lươn chín.
- Cho mộc nhĩ vào đảo cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.
|
|
Bước 8:
- Sau đó cho miến vào đảo đều, đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
|
|
Bước 9:
- Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu, rau ngổ vào đảo cùng. Múc ra đĩa, dùng nóng với bánh đa.
|