Nhìn đẹp thế này có ai nỡ ăn không nhỉ!
Đã bao giờ các ấy nghĩ đến súp gà đông lạnh, hoặc là đổ súp vào toàn bộ quả trứng gà? Nghe thật lạ tai phải không nào. Nhân dịp cuối tuần, các teen thử làm món trứng thập cẩm này xem có giống như ăn thạch làm từ súp không nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 2 lạng thịt gà - Ớt chuông - Ngô ngọt - Gia vị - Bột galetin - 7 quả trứng gà - Rau thơm
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Ớt chuông đem rửa sạch, thái nhỏ nè. Thịt gà sau khi luộc xong, mình thái nhỏ thành từng miếng như hạt lựu.
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt chuông vào xào, thêm gia vị, rồi cho thịt gà, ngô ngọt vào đảo cùng, đến khi hỗn hợp gần được thì mình đổ nước vào ngập thức ăn luôn, hòa galetin vào, đun sôi, như kiểu nấu súp vậy. Nêm gia vị vừa miệng.
Khi hỗn hợp sánh lại, mình thả rau thơm rửa sạch vào, tắt bếp, để nguội.
|
|
Bước 2:
Trứng ta đem đập một ít ở phía đầu, lấy toàn bộ lòng trắng và đỏ ra, rồi rửa với giấm cho hết mùi tanh. Các ấy phải rửa nhiều lần thì trứng mới sạch đó.
|
|
Bước 3:
Sau khi trứng đã ráo nước, mình lau khô, đổ hỗn hợp súp của mình vào trong, đêm để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là được.
|
|
Bước 1:
Ớt chuông đem rửa sạch, thái nhỏ nè. Thịt gà sau khi luộc xong, mình thái nhỏ thành từng miếng như hạt lựu.
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt chuông vào xào, thêm gia vị, rồi cho thịt gà, ngô ngọt vào đảo cùng, đến khi hỗn hợp gần được thì mình đổ nước vào ngập thức ăn luôn, hòa galetin vào, đun sôi, như kiểu nấu súp vậy. Nêm gia vị vừa miệng.
Khi hỗn hợp sánh lại, mình thả rau thơm rửa sạch vào, tắt bếp, để nguội.
|
|
Bước 2:
Trứng ta đem đập một ít ở phía đầu, lấy toàn bộ lòng trắng và đỏ ra, rồi rửa với giấm cho hết mùi tanh. Các ấy phải rửa nhiều lần thì trứng mới sạch đó.
|
|
Bước 3:
Sau khi trứng đã ráo nước, mình lau khô, đổ hỗn hợp súp của mình vào trong, đêm để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là được.
|
|