Vỏ bánh màu hồng
- 40gr đường - 15gr bột thạch - 100ml nước cốt dừa - 250ml nước - 60gr mứt dâu
|
Nhân bánh màu trắng
- 50gr đường, - 8gr bột thạch, - Muối - 100ml nước cốt dừa - 200ml nước - Lá dứa
|
Nhân trứng muối giả
- 40gr đường, - 5gr bột thạch - Muối - 1 củ cà rốt nhỏ - 100ml nước cốt dừa - 100ml nước
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Bạn rửa sạch cà rốt, thái nhỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn. Thêm đường, muối khuấy đều với nước cà rốt, đun sôi, đổ thêm nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp, để cho nguội rồi đổ bột thạch vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn đá tròn để thành hình tròn như lòng đỏ trứng muối.
|
|
Bước 2:
Bạn cho lá dứa vào đun sôi, rồi vớt bỏ lá, thêm đường và muối vào khuấy đều, cho tiếp nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội thì bạn cho bột thạch vào khuấy đều.
|
|
Bước 3:
Bạn đổ thạch trắng vào khuôn bánh, thả nhân trứng muối giả vào giữa, dùng que đẩy lại cho chính xác ở giữa.
|
|
Bước 4:
Nếu làm giả bánh dẻo, bạn chỉ cần đổ thạch vào 1/3 khuôn cho bánh mỏng.
|
|
Bước 5:
Nếu làm giả bánh nướng. Bạn đun nước, đường cho tan rồi thêm nước cốt dừa khuấy đều đun sôi, tắt bếp. Cho thêm mứt vào tiếp tục khuấy.
|
|
Bước 6:
Chờ nước mứt nguội bớt thì lọc qua rây cho đỡ cặn, rồi bạn cho bột thạch vào khuấy tan. Đổ thạch vào ngập 1/4 khuôn bánh.
Khi thạch đông thì dùng xiên tre rạch nhẹ trên bề mặt để thạch đổ lần sau dễ bám dính.
|
|
Bước 7:
Bạn đổ tiếp lớp thạch trắng vào khuôn, đợi đông lại thì đổ thêm ít thạch đỏ vào, cho ngăn đá đợi đông là hoàn tất rồi.
|
Vậy là bạn đã có chiếc bánh trung thu thạch bắt mắt rồi.
Nhìn bánh ngon ghê! Món này cũng có thể dành cho người thích ăn chay nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Passi