Lớp nhân:
- 100gr bí ngô
- 35gr đường
- 1,5 muỗng canh bột thạch
- Nước
|
Lớp thạch ở giữa:
- 100gr đường nâu
- 300gr nước
- 2 lá dứa
- 1,5 muỗng canh bột thạch
|
Lớp thạch ngoài cùng:
- 320gr nước
- 3 lá dứa
- 100gr đường
- 1,5 muỗng cà phê bột thạch
- 2 muỗng canh sữa tươi
- 1/4 muỗng cà phê phẩm màu thực vật
|
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy rửa sạch, thái bí ngô ra đun với 150gr nước và đường cho sôi, càng mềm càng tốt. Sau đó, đổ ra rây lọc lấy nước, bỏ bã.
Bước 2:
Lấy nước bí ngô đun với 170gr nước và bột thạch cho sôi. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, chờ đông lại thì cho ra đĩa.
Bước 3:
Tiếp tục, đun nước, đường nâu, bột thạch và lá dứa cho sôi rồi lại lọc lấy nước. Đổ thạch này vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh cupcake chờ đông.
Bước 4:
Thả thạch bí ngô tròn vào giữa và tiếp tục đổ thêm một lớp nước thạch màu đen lên trên, chờ đông.
Bước 5:
Đun hỗn hợp thạch với phẩm màu xanh rồi đổ vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh trung thu. Chờ đông cho thêm lớp thạch đen vừa làm vào giữa và đổ nốt phần thạch màu xanh lên trên nữa là xong công đoạn rồi.
Bánh trung thu thạch ngon lành đã xong rùi đây.
Rất dễ ăn mà không sợ bị ngán.^_^
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: Anncoo Journal