Nguyên liệu:
- 1 gói bột aga 50 g, 300 g đường cát trắng, 120 ml cà phê sữa.
- 120 ml nước cam tươi (hoặc siro cam), 220 ml sữa đặc có đường
- 120 ml siro dâu, 120 ml siro dừa tắt.
Cách chế biến:
- Hòa tan bột aga với 2 lít nước rồi để trong khoảng 15 phút cho bột nở. Sau đó cho lên bếp đun sôi, tiếp đến cho đường cát vào quậy tan là được.
- Rau câu sau khi nấu, cho vào từng phần nhỏ để tạo màu tùy theo nhu cầu. Bạn có thể pha với siro cam, siro dâu hay lá dứa...
- Pha rau câu vào từng loại màu, chế vào khuôn như tạo hình sẵn. Tùy nhu cầu mà bạn có thể làm phần đáy màu trắng hoặc màu cà phê.
- Sau khi hoàn tất, đem để đông trong tủ lạnh là có thể dùng được.
- Lưu ý: Trong quá trình chế rau câu, bạn nhớ làm nóng rau câu trước khi chế vào khuôn, có như vậy các phần của rau câu mới dính vào nhau.
Khánh Hòa