Nguyên liệu: (Cho khoảng 1 bát nước chấm)
- Nước lọc: 120ml
- Đường trắng: 100g
- Nước mắm: 60ml
- Chanh: 1 quả
- Tỏi, ớt
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi.
Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.
Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm.
Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp! Nước chấm có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
theo Khám phá