Gà bọc xôi chiên giòn, thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 1-1,2kg
300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).
800g nếp
Hạt nêm, tỏi, tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1:
- Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.
Bước 2:
- Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.
Bước 3:
- Nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.
Bước 4:
- Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.
Bước 5:
- Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.
Bước 6:
- Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Xong rồi nhé, Giờ thì các bạn dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình dành cho bạn.