5 miếng đậu thanh nhỏ.
400g cà chua chín.
1 củ hành tím
Nước mắm, muối và bột nêm, bột năng
Hành hoa: 3 cây, Hành tây
Cách làm:
|
Ảnh minh họa. |
Bắc chảσ lên bếp và cho nửa lít dầu vào đun thật già, đến khi thấy tăm sủi lên tức là dầu đã nóng, bạn từ từ thả từng miếng đậu đã tẩm qua bột năng vào chảo. Trong quá trình rán đậu, bạn chỉ nên lật đậu 2-3 lần để đảm bảσ đậu vàng đều. Tránh việc lật quá nhiều sẽ khiến đậu nát, lâu vàng, lật quá ót sẽ khiến đậu bị cháy hoặc khô.
Khi quan sát đậu thấy có màu vàng đều thì bạn có thể vớt đậu ra đĩa, để riêng. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể rán đậu vàng giòn hay chỉ hơi vàng, vừa tói mà thôi.
Dùng 1 chiếc chảσ khác, lấy 1 chút mỡ vừa rán đâu để phi thơm hành khô nên rồi đổ hành tây và cà chua cùng các loại gia vị: mì chính, bột ngọt, bột canh vào đảσ cho đến khi 1 nguyên liệu này chín thành hỗn hợp sền sệt thì bạn thêm lưng bát con nước và 1 thìa bột năng vào và đun sôi trở lại.
Sau khi cảm thấy nước sốt đã đủ độ quánh và có vị vừa ăn, bạn có thể cho hành hoa vào và tắt bếp. Sau đó từ từ đổ nước sốt lên trên đĩa đậu rán trước đó, bạn chú ý đổ sao cho nước sốt trải đều trên các miếng đậu. Sau đó đặt bông ớt thái hoa và rau thơm vào đĩa đậu trang trí sao cho đẹp mắt.
Theo Khoe & Dep