Nguyên liệu:
– 22 con tôm lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm
– 15ml dầu ô liu; 1 bát bột chiên xù; 1/2 bát bột mì; 1 bát vụn dừa nạo; 5g ớt ; 2 quả trứng
– Sốt ớt ngọt (mua ở siêu thị)
– 1 bó rau mùi
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C)
Bước 1: Cho bột chiên xù vào trong chảo, thêm dầu vào, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi bột có màu vàng nâu.
Bước 2: Chuyển bột chiên xù ra đĩa, để nguội sau đó trộn với vụn dừa nạo.
Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu lên trên tôm. Thêm ớt bột vào bột mì, trộn đều. Trứng đánh tan.
Bước 4: Sau đó, lăn tôm vào trong bát bột mì rồi nhúng vào đĩa trứng, lăn tiếp tôm qua bát hỗn hợp vụn dừa.
Bước 5: Xếp tôm lên khay đã lót sẵn giấy nướng. nướng tôm cho đến khi chín vàng, khoảng 15-17 phút là được.
Thêm rau mùi thái nhỏ vào sốt ớt ngọt rồi nhúng tôm lăn dừa nướng và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm lăn dừa nướng!
Theo Giáo Dục Thời Đại