Cách làm kem que vị bơ chanh như sau:
- Xay nhuyễn hai quả bơ với 30ml sữa đặc. Bào nhỏ một ít vỏ chanh rồi trộn với bơ cho thêm hương vị.
- Pha 30ml nước cốt chanh với nước và đường, sau đó trộn đều với bơ để được hỗn hợp hơi sệt.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng cho kem thật đông thật mát.
Với cách làm này, bạn có thể áp dụng cho dưa hấu và chanh…
… hay xoài với một chút xíu ớt thì sao nhỉ?
Kem que kiwi:
Cách làm kem kiwi như sau:
- Cắt kiwi thành những miếng mỏng, ướp với một chút xíu đường cho bớt chua.
- Pha 600ml nước chanh tùy thích rồi đổ vào khuôn cùng với kiwi đã cắt.
- Cất kem vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng là xong.
Bạn có thể thay thế kiwi bằng các loại trái cây khác như lựu, táo, dâu, nho,… đều được.
Một phiên bản khác, thay nước chanh bằng nước ép bưởi hoặc cam cũng sẽ cung cấp nhiều vitamin C để giải nhiệt cho bạn đấy!
Kem que vị bạc hà cay:
Kem que cay nghe lạ tai nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đâu!
Cách làm kem que vị bạc hà:
- Rửa sạch lá bạc hà rồi bạn xay nhuyễn với đường và mật ong, sau đó lọc qua rây để bỏ bớt cặn.
- Pha thêm nước vào bạc hà đã xay cho hỗn hợp hơi sệt sệt. Tốt hơn thì bạn trộn nước bạc hà với sữa chua là ngon nhất. Sau đó, cất vào tủ lạnh cho kem đông lại.
Kem que vị rượu vang:
Đơn giản chỉ là sự kết hợp của rượu vang với rau hoặc các loại thảo mộc thôi cũng đủ làm bạn mê mẩn vì vị ngon mát của những que kem.
Hoặc kết hợp với các loại quả như chanh, dâu rừng, dâu tây... cũng rất ngon!
Dùng các loại trái cây khác nhau để món kem thêm ngon nhé!
Nguồn: Cookingstoned