|
Bước 1:
Rửa sạch thịt gà, lọc bớt lớp da gà bên ngoài. Nếu bạn thích ăn nhiều da thì có thể để nguyên.
|
|
Bước 2:
Ướp gà với gừng, rượu gạo, hạt tiêu, muối để sang một bên.
|
|
Bước 3:
Cho hành tây, gừng, tỏi vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn.
|
|
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vừa xay vào một cái nồi, trộn đều với các thành phần của nước sốt gồm: 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 2 tép tỏi; 1 củ gừng tươi cắt lát, 1 thìa gừng tươi cắt nhỏ hoặc 1/4 thìa bột gừng; 4 thìa tương ớt Hàn Quốc; 2 thìa xì dầu; 2-3 thìa nước sốt cà chua; 2 thìa rượu gạo; 3 thìa đường; 2 thìa sốt dâu tây, 2 thìa dấm và 2 thìa siro ngô.
|
|
Bước 5:
Cho lên chảo quấy đều phần nước sốt vừa trộn, để lửa nhỏ. Đảo đều từ 3-4 phút cho đến khi nước sốt có màu vàng cam.
|
|
Bước 6:
Gà đã ướp cho vào túi ni lông chuyên dụng (ziplock), ướp với bột ngô.
|
|
Bước 7:
Lăn đều các miếng gà sao cho bột phủ đều khắp các bề mặt.
|
|
Bước 8:
Cho thật nhiều mỡ vào chảo, đến khi mỡ sôi khoảng 170 - 180 độ cho gà vào rán.
|
|
Bước 9:
Gà rán làm 2 lần. Lần 1 rán trong vòng 3-5 phút, khi gà có màu vàng nhẹ vớt hết ra ngoài, đặt trên miếng giấy thấm dầu.
Lần 2 chiên khoảng 3-4 phút cho đến khi có màu vàng nâu như trong hình.
|
|
Bước 10:
Rưới đều nước sốt đã làm bên trên vào phần gà vừa chiên, đảo đều.
|
|
Bước 11:
Để món ăn thêm hấp dẫn, cho thêm chút hạt điều, óc chó, hạnh nhân xắt nhỏ lên trên gà.
|