|
Bước 1:
Cho bơ vào trong chảo, thêm một thìa dầu ô liu vào đun nóng cho đến khi bơ chảy ra. Sau đó bỏ ra ngoài.
|
|
Bước 2:
Đổ tất cả các thứ đã chuẩn bị ở trên, trừ tôm vào nồi.
|
|
Bước 3:
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau.
|
|
Bước 4:
Đặt trên bếp lửa vừa, khuấy đều đun hỗn hợp trong khoảng 8 - 10 phút. Khi bạn nhìn thấy phần dầu và bơ bắt đầu tách khỏi phần nước sốt, hãy tắt bếp và để nguội.
|
|
Bước 5:
Trong khi nước sốt để ra ngoài cho đỡ nóng, hãy chế biến tôm, rửa thật sạch.
|
|
Bước 6:
Đổ nước sốt đã nguội lên tôm và trộn đều sao cho con tôm nào cũng được phủ đầy nước sốt. Dùng túi bọc ni lông bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất vài giờ (tốt nhất là 4 tiếng hoặc qua đêm).
|
|
Bước 7:
Khi bạn chuẩn bị ăn, cho bếp vào lò vi sóng khoảng 15 - 18 phút.
Trang trí món ăn với một ít mùi tây cắt nhỏ và nhâm nhi với bánh mỳ.
|