Thay vì làm cơm rang trứng hay cơm chiên dương châu quen thuộc, hôm nay chúng mình sẽ chiêu đãi cả nhà món cơm rang gà xé Nasi Goreng đến từ đất nước láng giềng Indonesia nha. Cơm rang này vừa có trứng có thịt đầy đủ dinh dưỡng lại vừa mang hương vị rất đặc biệt. Nhờ có phần sốt mắm ruốc mà món cơm này thơm cay, đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi luôn.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150g thịt ức gà
– 600g cơm đã nấu chín, để nguội
– 6 củ hành tí, 3 tép tỏi
– 3 quả trứng
– Muối, tiêu, xì dầu
– Hành lá
– 5g mắm ruốc
– 1 quả trứng ốp-la
Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho tỏi, hành tím, mắm ruốc và ớt tươi vào cối, giã nhuyễn. Băm nhỏ cả hành lá nữa nhé!
Bước 2:
– Để chuẩn bị phần thịt gà: bạn cho gà vào chiên ngập dầu. Đến khi gà chín, vỏ hơi khô và giòn thì gắp ra để cho nguội và ráo dầu.
– Sau đó, bạn xé nhỏ thịt gà ra.
Bước 3:
– Đập trứng gà vào bát, thêm một chút muối và tiêu rồi đánh đều.
Bước 4:
– Cho phần sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo dầu nóng đảo trong vài phút, đến khi sốt tỏa mùi thơm và hơi chuyển màu nâu.
– Bạn nhớ chọn chảo có đường kính to một chút để tiện cho việc rang cơm nhé!
Bước 5:
– Vén phần sốt vừa xào sang 1 bên, cho phần trứng ở bước 3 vào. Để trứng trên lửa một lúc thì đảo phần sốt vào đến khi trứng ngấm sốt.
Bước 6:
– Khi trứng chín, bạn cho thịt gà vào, nêm nếm với một ít tiêu. Sau đó, cho cơm vào, đảo liên tục để cơm được trộn đều với thịt gà.
Bước 7:
– Nêm nếm với xì dầu, đảo đều cho cơm ngấm gia vị.
Bước 8:
– Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
Món cơm rang siêu đặc biệt đã hoàn thành rồi!
Ăn kèm với trứng ốp-la cho đúng vị nào
Món cơm rang này ăn cùng với nộm trộn chua ngọt hoặc rau luộc sẽ hấp dẫn lắm luôn.
Thay trứng ốp-la bằng trứng rán cũng là ý tưởng hay đó!