- ½ con gà
- 1 củ hành tây; 4-5 củ hành khô đỏ; 4 tép tỏi; 20g gừng; 30g hành lá; 10g ớt khô (bạn có thể giảm bớt ớt nếu không ăn cay nhiều); 200ml nước luộc gà
- Gia vị ướp gà: 15ml rượu gạo; 15ml xì dầu; 5ml xì dầu; 5ml dầu mè; 10g đường
Cách làm:
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, cắt thành các miếng cỡ trung bình. Gừng thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc.
Hành khô, gừng gọt vỏ thái lát.
Bước 2: Gà chặt miếng vừa ăn, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và ướp trong 20 phút.
Bước 3: Đun nóng chảo, thêm ít dầu, xào tỏi và gừng, ớt khô, hành tây và hành khô cho thơm. Sau đó thêm gà vào, đảo cho đến khi gà có màu vàng nâu.
Bước 4: Cho gà vào nồi đất hoặc tộ, thêm nước luộc gà, đun sôi rồi giảm nhiệt. Nấu liu riu trong 10-15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín và nước sốt sệt lại.
Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà om cay!