|
Bước 1:
Thịt băm trộn với nước mắm, 1/2 muỗng canh tỏi và gừng băm cho đều.
|
|
Bước 2:
Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.
|
|
Bước 3:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
|
|
Bước 4:
Sau đó, bạn đun sôi nước và trần sơ qua đậu phụ.
|
|
Bước 5:
Bạn pha đều hỗn hợp dầu hào, tỏi, tương ớt, xì dầu, đường vào bát.
|
|
Bước 6:
Hạt tiêu sọ đập dập bằng cán dao, nếu bạn không có hạt tiêu sọ, có thể dùng hạt tiêu xay sẵn cũng được.
|
|
Bước 7:
Cho dầu ăn vào chảo, thêm hạt tiêu và ớt khô vào đảo.
|
|
Bước 8:
Rồi thêm hành lá xào cùng.
|
|
Bước 9:
Bạn thêm thịt băm vào đảo.
|
|
Bước 10:
Cho bát hỗn hợp vừa pha ở bước 5 vào này.
|
|
Bước 11:
Tiếp theo, bạn thêm đậu phụ và ít nước vào đun khoảng 3 phút cho sôi.
|
|
Bước 12:
Cuối cùng, pha tinh bột ngô ra bát rồi đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay cho đều, chờ sôi, nước sánh lại là được.
|