Nguyên liệu:
- 1 trái bí xanh; 100g thịt nạc heo xay nhuyễn.
- 1/4 củ hành tây; 1 lọn bún tàu (miến); 2 tai nấm mèo.
- Tỏi bằm; tiêu; đường; hạt nêm; muối.
Cách chế biến:
- Bún tàu ngâm mềm, thái ngắn. Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ; hành tây bằm nhỏ. Bí gọt vỏ, bỏ ruột.
- Trộn đều thịt với gia vị, nhồi vào từng trái bí. Bạn có thể cắt khúc ngắn nếu thích.
- Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi. Sau cùng cho bí vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
- Canh bí thêm vào ít ngò rí rồi dùng nóng với cơm trắng.
Khánh Hòa