Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Để ướp: 125ml sữa, 125ml nước dùng gà, tiêu xay, bột tỏi, bột ớt
|
Ngâm bông cải trong nước muối khoảng 5 phút rồi trung sơ, sau đó vớt ra để ráo. Đổng thời làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C.
|
|
Cho gà vào giữa 2 lớp nylon rồi dùng búa dần thịt cho mềm.
|
|
Lấy một lớp nylon ra rồi rắc ít tiêu, muối, và ớt bột lên.
|
|
Cắt phô mai ra thành nhiều miếng nhỏ rồi đặt ở phía gần cuối của miếng thịt. Sau đó xếp một ít bông cải lên.
|
|
Cuộn thật chặt lại và dùng tăm để giữ cố định.
|
|
Chuẩn bị một chảo nóng với khoảng 2 thìa canh dầu ăn, cho gà lên chiên sơ ở lửa vừa đến khi nào gà chuyển màu thì bạn lật mặt còn lại chiên tiếp, khoảng 1 phút cho mỗi mặt
|
|
Sau đó bạn quét một lớp dầu ăn lên khay nướng, cho gà vào lò nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
|
|
Trong khi đó thì bạn chế biến ít nước xốt bằng cách cho sữa, nước dùng gà, tiêu, ớt bột, bột tỏi vào chảo bạn vừa chiên gà, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút.
|
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy gà ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn rồi rưới lên một ít nước xốt là ngon rồi! Nếu yêu thích ẩm thực kiểu phương Tây thì đây là một trong những món ngon từ thịt gà mà bạn không thể bỏ qua.
2. Gà xốt chua cay kiểu Thái
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà xốt chua cay kiểu Thái:
Gia vị: muối, tiêu xay, rượu trắng, xốt chua cay của Thái
|
Rửa sạch gà rồi dùng tăm xiên thật nhiều vào phần thịt để tạo những lỗ nhỏ li ti cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó cho muối, tiêu xay, rượu vào trộn đều và ướp trong 1 giờ đồng hồ (nếu không thích dùng muối bạn cũng có thể ướp với nước mắm cũng được).
|
|
Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra.
|
|
Sau đó bạn thêm một chút nước vào chảo, rồi đổ phần xốt chua cay vào (nếu muốn ăn mặn hơn thì bạn nêm thêm tí muối nhé) rồi đảo đều.
|
|
Cho gà vào đun đến khi nước trong chảo hơi sệt lại là được.
|
Lưu ý vì gà hơi khó thấm gia vị nên bước dùng tăm xiên lỗ nhỏ trên phần thịt là rất cần thiết, bạn không nên bỏ qua nhé, nếu có thời gian thì bạn có thể để gà ướp lâu hơn một chút, như vậy gà sẽ càng thấm, càng ngon.
Cánh gà rất dễ để chín, tuy nhiên sau khi cho cánh gà đã chiên vàng vào chảo nước xốt bạn không nên để quá lâu để tránh gà mềm nhũn và màu sắc của phần nước xốt cũng không đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công với 2 món ngon từ thịt gà này nhé!