Chuẩn bị
- 3 lát bánh mỳ
- 3 tấm rong biển
- Ít ruốc thịt
- Một ít dưa chuột thái sợi nhỏ
- Hạt vừng trắng
- Sốt Mayonaise
Thực hiện
Bước 1:
Cắt bỏ phần viền cứng của bánh mỳ. Đặt lát bánh mỳ lên mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng. Dùng dao bản rộng hoặc thanh cán bột, cán nhẹ tay cho lát bánh mỳ xẹp bớt. Động tác này để làm cho bề mặt bánh mỳ mịn, đồng thời cũng dai và dễ cuốn hơn.
Cắt một tấm rong biển có chiều dài tương tự với lát bánh mỳ còn chiều rộng chỉ bằng ½ lát bánh thôi nhé! Sau đó thì đặt tấm rong biển chồng xếp lên lát bánh.
Lộn ngược lát bánh mỳ, phun lên một ít sốt Mayonaise. Đừng phun quá nhiều vì sẽ khiến cho sốt bị chảy ra sau khi cuộn.
Bước 2:
Rắc lên mặt bánh một lớp mỏng ruốc thịt, ruốc tôm hay ruốc cá tùy khẩu vị. Đặt dưa chuột cắt sợi vào giữa. Từ từ cuốn lát bánh mỳ lại thật chặt tay giống như khi bạn cuốn sushi hay cuốn nem là hoàn thành.
Thành phẩm
Sau khi cuốn xong, rắc thêm ít vừng trắng rang chín lên trên mặt cho đẹp mắt và tăng thêm dinh dưỡng.
Từng cuốn bánh mỳ xinh xinh trông giống như những cuốn sushi Nhật Bản. Vừa dễ làm, lại dễ ăn. Trông nhỏ nhắn vậy nhưng có cả tinh bột, chất xơ và chất đạm, đủ để bạn nạp đủ năng lượng cho bữa sáng hay một bữa tối “chán cơm” nào đó đấy!
Thay vì thưởng thức bánh mỳ theo cách quen thuộc, với cốc sữa, phết bơ hay trứng ốp la thì giờ bạn đã có cách “xử” bánh mỳ theo cách dễ thương và ngon miệng hơn nhiều đúng không?
Tùy khẩu vị bạn có thể biến hóa phần sốt Mayonaise bằng mứt trái cây hay bơ lạc cho vừa miệng. Cũng có thể kết hợp thêm rau củ theo mùa để đem đến sự mới mẻ cho vị giác nhé!