- 4 vá canh bột bánh xèo, 2 vá canh bột gạo, 2 thìa cà phê bột nghệ.
- 150 ml beer, 150 ml nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt.
- 1 bó hành lá.
Cách chế biến:
- Trộn đều hỗn hợp bột bánh xèo, bột gạo với muối, bột ngọt, bột nghệ và 150 ml nước lọc. Sau đó cho hành thái nhỏ vào, tiếp đến cho 150 ml beer vào khuấy đều.
- Dùng một miếng nylon sạch lót lên khuôn rồi đổ bột vào dày khoảng 1 cm là được. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.
- Sau khoảng 4 tiếng, bánh đông cứng thì lấy ra chiên vàng đều hai mặt.
- Bánh chiên chín vàng giòn, dùng nóng với tương ớt rất ngon miệng.
Khánh Hòa