Nguyên liệu:
- 700 g thịt lợn.
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt xanh, 2 bông hoa hồi khô.
- 4-5 nhánh tỏi, gừng, 1 quả ớt đỏ.
- 30 ml nước tương, 45 ml sốt cà chua, 15 ml dấm gạo, tương ớt.
- Đường vàng, ớt bột, bột gừng, hạt tiêu.
Cách chế biến:
|
- Trộn đều đường vàng, ớt bột, bột gừng, hạt tiêu và gia vị (muối) với nhau.
|
|
- Tẩm hỗn hợp bột khô đều lên các mặt của miếng thịt lợn. Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
|
|
- Làm nóng chảo và đổ dầu vào. Cho thịt lợn vào chảo và lật qua vài lần để thịt lợn chuyển vàng.
|
|
- Chuyển thịt lợn sang khay nướng hoặc để nguyên trong chảo để bỏ vào lò nướng (nếu chảo của bạn là loại có thể bỏ lò). Đặt thời gian cho lò nướng khoản 25-30 phút. Trong thời gian đó, nhớ lật miếng thịt để thịt chín đều.
|
|
- Trong khi nướng thịt thì chuẩn bị nước sốt. Trộn nước tương, tương ớt, sốt cà chua và giấm gạo với nhau rồi khuấy đều. Để hỗn hợp sang bên cạnh để dùng trong bước sau.
|
|
- Tiếp đến cắt hành tây, ớt xanh thành miếng nhỏ vừa ăn. Thái nhỏ ớt đỏ, gừng và tỏi.
|
|
- Sau khi thịt lợn chín, lấy thịt ra khỏi lò và để nguội bớt trong 10-15 phút. Khi thịt nguội, thái thịt thành các miếng mỏng.
|
|
- Làm nóng chiếc chảo lớn và đổ dầu vào. Cho thêm 2 bông hoa hồi, gừng và tỏi rồi đảo đều đến khi tỏi vàng.
|
|
- Cho thêm hạt tiêu, ớt và hành rồi đảo đến khi hành mềm.
|
|
- Đổ một nửa nước sốt đã trộn lúc nãy vào chảo.
|
|
- Cho thêm ớt xanh, thịt lợn và một nửa phần nước sốt còn lại vào chảo. Đảo đều trong vài phút.
|
|
- Trang trí món ăn bằng vài lát ớt đỏ phía trên.
|
Thanh Phương (theo picturetherecipe)