- Tôm kho tầu
- Thịt lợn sốt chua ngọt
- Rau muống luộc và nước rau muống luộc làm canh
- Dứa tráng miệng
TÔM KHO TÀU
Tôm 3 lạng bóc vỏ, chừa lại chút đầu và đuôi cho đẹp, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút bột canh, hạt tiêu cho ngấm. Cho 2-3 thìa cà phê đường vào nồi, đun cháy thành màu nâu cánh gián để làm nước hàng.
Pha vào đó độ ½ bát con nước, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đun sôi hỗn hợp, cho tôm vào đảo đều, đun nhỏ lửa cho tôm thấm đều gia vị. Khi nước gần cạn còn sanh sánh thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu nữa là xong.
THỊT LỢN SỐT CHUA NGỌT
Chọn thịt thăn hoặc thịt vai chỗ nạc. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ ngón tay cái. Ướp thịt với bột canh, hạt tiêu. Cho thịt vào cái rổ nhỏ, cho bột năng vào thịt, xóc đều cho bột bao đều quanh miếng thịt. Có thể vẩy chút nước cho bột khỏi rơi hoặc trộn lòng trắng trứng với thịt rồi mới xóc bột để bột bám đều quanh thịt. Chiên thịt vàng đều, chú ý để các miếng thịt không dính vào nhau khi chiên.
Vớt thịt ra cho ráo mỡ. Cho 3 - 4 thìa tương cà chua, 2 thìa cà phê đường, 1/3 bát con nước lọc. Khuấy đều, đun sôi sốt, nêm nếm cho phù hợp khẩu vị rồi cho thịt vào đảo nhanh tay cho sốt bám đều quanh miếng thịt. Rắc chút hành lá vào rồi tắt bếp. Do có bột năng nên miếng thịt giòn dai, không bị mềm, món ăn không bị khô, vị lại chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước rồi cho rau vào luộc, lật mặt cho rau chín đều rồi gắp rau ra đĩa. Phần nước luộc có thể cho 2-3 quả sấu hoặc chút tai chua phơi khô để làm chua cho nước canh.
Giá tiền mỗi nguyên liệu |
- Tôm: 3 lạng
- Thịt lợn: 3 lạng
- Rau muống: 1 bó
- Dứa: 1 quả:
|
60.000đ
30.000đ
5.000đ
7.000đ
|
Tổng: 102.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!