Các nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh gồm: một hộp bột Home Baking Muffin-Vanilla; bơ lỏng (hoặc dầu ăn) 100 ml (một phần hai bát); nước 60 ml (một phần tư bát); trứng gà hai quả (loại to) và một số vật dụng khác có sẵn như: một tô to để trộn, một ấn phẩm hướng dẫn làm bánh Home Baking, một tay đánh trứng và tất nhiên vật dụng không thể thiếu là một lò nướng, hoặc lò vi sóng có tính năng nướng có sẵn trong gia đình.
Bước 1: bật sẵn lò nướng để nhiệt độ đến 180-190 độ C, mở hộp đựng bột làm bánh Muffin - Vanilla (trong hộp đã có sẵn túi bột và cốc giấy).
Bước 2: đập trứng cho nước bơ lỏng (hoặc dầu ăn) vào tô rồi trộn đều tay khoảng 20 giây. Sau đó cho bột vào trộn đều tay đến khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất.
Bước 3: đổ hỗn hợp vào cốc giấy (có sẵn trong hộp) rồi đặt vào khay nướng. Một hộp Muffin - Vanilla có thể làm được 10 chiếc bánh và chúng ta chỉ đổ hai phần ba thể tích của cốc vì sau khi nướng bánh sẽ nở thêm.
Bước 4: nướng bánh ở nhiệt độ 180-190 độ C trong 20 phút đến khi mặt bánh có màu vàng sậm.
Bước 5: bỏ bánh ra và làm nguội ở điều kiện thường. Bạn có thể kiểm tra xem bánh chín chưa, bằng cách cắm que nhỏ vào giữa bánh sau đó rút ra thấy que khô, không dính ướt là bánh chín.
Vậy là chỉ với 30 phút cùng những thao tác và dụng cụ có sẵn, bạn đã làm nên những chiếc bánh Muffin - Vanilla. Bạn có thể cùng người thân hoặc bạn bè thưởng thức mùi vị thơm ngọt của những chiếc bánh mà do chính mình làm ra. Bạn có thể tham khảo thêm qua video hướng dẫn nếu gặp khó khăn trong quá trình làm tại website www.tienhung.com.vn.
Muffin - Vanilla có thành phần làm từ bột mì, đường, baking powder (500i), muối và vanilla