Bé đã bắt đầu một năm học mới với nhiều sự hứng khởi. Hãy cổ vũ tính thần bé bằng những món ăn vặt siêu ngon và hấp dẫn do chính tay bạn tự biên tự diễn nhé.
Bánh khoai lang tím
Từ củ khoai lang tím bạn có thể biến nó thành món bánh ngon và hấp dẫn như bao loại bánh ngọt khác.
Món bánh này không khó làm mà cũng chả tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy làm thử làm để mừng năm học mới của bé nhé.
Khoai lang tím mua về rửa sạch, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó đem trộn với sữa đặc, kem whipping rồi để bột khoai vào khuôn và tạo ra rất nhiều chiếc bánh đẹp mắt thu hút dạ dày của bé.
Hơn nữa, món bánh khoai lang tím này rất tốt cho tiêu hóa vì thế sao bạn không làm ngay món này để thử nhỉ.
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím
- Kem whipping
- Sữa đặc
- Mứt
Cách làm:
Bước 1: Hấp khoai lang tím bằng nồi hấp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay 2 phút là khoai chín bở.
Bước 2: Dùng rây hoặc thìa nghiền khoai thật nhuyễn. Trộn khoai với tỉ lệ: 100g khoai nghiền : 15gr sữa đặc : 10ml kem whipping. Nếu như không sử dụng sữa đặc thì các bạn tăng lên là 20ml kem whipping và phải thêm đường. Dùng kem whipping khi ăn khoai có vị béo ngậy.
Bước 3: Trộn đều khoai tạo thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn. Chia thành những viên bột bằng nhau, ấn dẹt và múc nhân mứt cho vào giữa, vê lại cho kín. Ở đây mình dùng mứt dâu, tùy vào sở thích các bạn có thể thay bằng bất cứ loại mứt nào mà bạn và gia đình thích ăn nhé.
Bước 4: Ấn khối bột vào khuôn hoa hình silicon hoặc khuôn bánh trung thu để tạo hình cho đẹp mắt. Nếu dùng khuôn bánh trung thu các banj nhớ phải thoa thêm 1 lớp dầu ăn hoặc dầu oliu để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Chà, bánh khoai nhân mứt trông thật là tuyệt quá các bạn nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Phô mai chiên
Chẳng còn gì thích bằng khi bé được thưởng thức những miếng phô mai chiên giòn, thơm phức cứ tan dần trong miệng. Món phô mai chiên này là lựa chọn lý tưởng cho các đồ ăn vặt dành cho bé, vừa ngon lại đảm vệ sinh cũng chẳng kém phần hấp dẫn.
Bạn có thể lựa chọn loại phô mai mozzarella để chế biến. Trứng gà, bột chiên xù, một mỳ là những nguyên liệu không thể thiếu.
Phô mai chiên ăn đặc biệt ngon nhất khi đang còn nóng. Không mất quá nhiều thời gian đâu, bạn hãy làm thử ngay nhé, đảm bảo không chỉ bé mà cả nhà bạn ai cũng sẽ thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
- Phô mai mozzarella: 100gr
- Bột mì: 30gr
- Bột chiên xù: 60gr
- Trứng gà: 2 quả
Cách làm:
Bước 1: Phô mai xắt nhỏ cỡ ngón tay trỏ.
Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan rồi nhúng thanh phô mai vừa xắt vào cho trứng bám đều.
Bước 3: Lăn phô mai đã nhúng trứng qua bột mì.
Bước 4: Tiếp tục nhúng phô mai đã lăn bột mì ngập trong trứng, vớt ra. Sau đó lại lăn với bột chiên xù, làm lần lượt như vậy đến hết.
Bước 5: Lặp lại thao tác của bước 4 một lần nữa: nhúng phô mai (đã lăn bột chiên xù) vào trứng và lăn lần nữa qua bột chiên xù (lần thứ 2).
Bước 6: Sở dĩ phải lăn qua 2 lớp bột chiên xù vì đặc điểm của phô mai mozzarella khi gặp nhiệt độ cao sẽ rất dễ nóng chảy. Vì vậy cần tạo một lớp vỏ bảo vệ dày dặn để khi rán phô mai bên trong không bị chảy ra ngoài. Sau khi hoàn tất các bạn cất khay phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho phô mai cứng lại rồi mới đem chiên nhé.
Bước 7: Đun dầu trong một nồi hoặc chảo nhỏ có thành cao đến khi nóng già thì thả 1 - 2 thanh phô mai vào chiên. Chỉ nên chiên ít một như vậy để tập trung nhiệt cho lớp vỏ bên ngoài nhanh chóng cứng, giòn, hạn chế việc phô mai bên trong nóng chảy gây bục vỏ.
Bước 8: Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngay nhé, đặc biệt món này nên ăn ngay lúc nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phô mai chiên thơm phức này!
Khoai tây chiên
Có rất nhiều kiểu chiên khoai tây mà bạn có thể lựa chọn để chế biến. Nhưng khoai tây đem nghiền rồi chiên lên chắc chắn sẽ đem lại sự trải nghiệm hoàn toàn mới về hương vị khi thưởng thức.
Khoai tây chiên kiểu này cũng chẳng khó làm hay tốn thời gian. Chỉ cần rửa sạch khoai tây, cho vào nồi luộc cho chín mềm, rồi đem lột vỏ. Sau đó vớt ra, đem để vào tủ lạnh qua đêm. Việc cho khoai vào tủ lạnh như vậy sẽ làm cho bột khoai sau khi nghiền sẽ có độ kết dính và cũng nhanh chín hơn.
Khoai tây sau khi nghiền được trộn với các nguyên liệu khác và nặn thành các miếng thuôn, dài 5cm, dày 2cm, rồi cho lên chiên vàng.
Nhìn những miếng khoai tây vàng rộm, nằm gọn trên đĩa và bốc hơi nghi ngút chắc chắn chẳng bé nào có thể chối từ được.
Thành phần:
- 500g khoai tây
- 1 muỗng canh rau mùi, xắt nhỏ
- 1 muỗng canh lá bạc hà, xắt nhỏ (tùy chọn)
- 5 – 6g muối
- 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm.
Bước 2: Vớt ra để ráo nước, cho vào tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Qua một đêm, khoai tây đem lột vỏ và cho vào công cụ nghiền tay, nghiền nhuyễn. Thêm muối, hạt tiêu, rau mùi tây và lá bạc hà vào, trộn đều.
Bước 4: Nặn bột khoai tây nghiền thành các miếng dài 5cm và dày 2cm (như trong hình).
Lưu ý, rửa sạch tay, để tay hơi ướt một chút cho các miếng khoai tây nặn này mịn hơn và không dính vào tay bạn.
Bước 5: Cho các miếng khoai tây nặn vào trong tủ lạnh từ 3 – 8 giờ trước khi chiên. Chiên khoai trong dầu nóng đến khi có màu vàng nâu. Cho khoai tây chiên lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món khoai tây chiên độc đáo này nhé!
Nói chung, có nhiều món ăn vặt ngon và dễ làm bạn có thể dành tặng bé. Vì thế, tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích của con mà bạn lựa chọn để chế biến nhé.
Mộc Lan