Ảnh minh họa: Nhà hàng cung cấp
Nguyên liệu:
1kg thịt bò, ba trái dừa khô, ½ trái cơm dừa vừa cứng bào sợi, 400g hành tím, hai hạt đậu khấu; 55g hạt thì là , 30g củ thì là, một củ nghệ băm nhỏ, một của gừng băm nhỏ, 55g bột rau mùi, 15g bột tiêu đen, 105g ớt xay; muối vừa đủ.
Thực hiện:
Bò làm sạch, cắt thành từng miếng dài 5cm, dày 1,25cm.
Ba trái dừa khô nạo, chừa lại 165g cơm dừa khô, còn lại vắt lấy hai lít nước cốt. Hành tím bào sợi.
Ướp thịt bò với nước cốt dừa, hành và hạt đậu khấu.
Cho hạt thì là, củ thì là, hành, nghệ, rau mùi, tiêu đen, ớt xay, muối vào, bắc lên bếp nấu cho đến khi thịt bò gần chín mềm.
Tiếp tục cho thêm dừa xắt sợi, nấu cho đến khi thịt mềm và nước xốt cạn.
Cuối cùng, cho dừa khô vào và đảo đều cho đến khi thịt thật khô và có mùi thơm.
Hướng dẫn: Bếp phó Wong Yow Phun (Nhà hàng Chit Chat, KS. Equatorial, 242 Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM)
Minh Anh