Nguyên liệu
- 3 quả cà tím
- Nước tương (xì dầu), đường, hạt nêm, ớt trái và tỏi.
Cách làm
- Cà tím mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, ngâm cà trong nước muối loãng.
- Sau 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà tím vào xào, lửa lớn, bạn nhớ dùng đũa đảo đều.
- Nêm vào nồi cà chút muối, nước tương, đường, hạt nêm ớt trái thái nhỏ, đun lửa nhỏ để cà thấm gia vị.
- Cà tím chín mềm, thấm gia vị, hơi mặn mặn ăn với cơm trắng.