Nguyên liệu:
- 1 quả trứng
- ¼ chén sữa chua
- 4 muỗng canh bơ, làm mềm
- Vani chiết xuất
- ½ chén bột mỳ
- 6 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê bột nở
- 1/8 muỗng baking soda
- 1 hộp mứt dứa nghiền
- Một chút bơ tan chảy với đường nâu để phết dưới đáy của khuôn bánh muffin (một muỗng cà phê cho mỗi bánh).
- Một nhúm muối
- Mứt anh đào (trang trí)
- Mứt quả việt quất (trang trí)
Cách làm:
Bước 1: Phết lên khuôn bánh muffin bơ và đường nâu.
Bước 2: Thêm vào mỗi khuôn bánh nhỏ một muỗng canh dứa nghiền và một quả mứt anh đào vào trong giữa.
Bước 3: Đánh trứng với sữa chua, bơ tan chảy, vani chiết xuất trong một bát. Khuấy bột mì, đường, bột nở, baking soda và một nhúm muối. Đánh đều tất cả.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào các khuôn bánh muffin.
Nướng bánh trong vòng 20 phút trong lò nướng đã được bật trước ở nhiệt độ 180oC. Bánh muffin dứa chín, để nguội.
Nhẹ nhàng lấy bánh ra, bạn có thể lật ngược bánh lên để bày ra đĩa và thưởng thức, làm như vậy trông bánh sẽ ngon và hấp dẫn hơn vì sẽ lộ ra những quả anh đào đỏ mọng, ngọt ngào.
Bạn cũng có thể đặt lên trên các quả mứt việt quất.
Trông hấp dẫn quá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo MM)