- Gạo tẻ: 50 gr
- Gạo nếp: 25 gr
- Đậu xanh đã vỡ hạt: 50 gr
- Thịt bò khô
- Lạc rang đã sạch vỏ
- Mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu mè.
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp, gạo tẻ đem ngâm nước trong 2 - 3 tiếng cho mềm, sau đem đãi sạch.
Bước 2: Đậu xanh ngâm nước 2 - 3 tiếng cho nở rồi đem đãi bớt vỏ, nhặt bỏ những hạt xấu (nếu không muốn ăn cả vỏ đậu thì đãi sạch hết vỏ hoặc mua đậu đã được làm sạch vỏ).
Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước cao gấp 4 - 5 lần gạo. Ninh cho cạn bớt nước chỉ còn khoảng 1 nửa thì cho đậu xanh vào, khi cháo sôi trở lại thì ấn lên nút ủ để cháo được nhừ. Cháo nhừ, lại ấn nút nấu, nấu đến khi nước cạn và đạt được độ sánh như mong muốn thì nêm mắm, hạt nêm, gia vị và 1 thìa dầu mè sao cho vừa miệng.
Bước 4: Thịt bò khô xé nhỏ.
Bước 5: Múc cháo đậu xanh bò khô vào bát, cho thịt bò khô và lạc rang lên trên. Thêm ít hạt tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn