Nguyên liệu:
- Bột mỳ : 100 g
- Bắp cải: Nửa cái
- Tôm tươi: 200 g
- Bột năng : 30 g
- Nước lọc: 150 ml
- Trứng: 1 quả
- Sốt bánh xèo Nhật, sốt mayonnaise, cá bào khô (có thể mua ở siêu thị).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế tôm và bắp cải. Tôm luộc, bóc vỏ, thái nhỏ. Bắp cải thái dọc, rửa sạch.
Bước 2: Pha bột mỳ + Bột năng + trứng+ nước theo công thức trên. Cho thêm 1 ít muối và đường. Trong hình tôi dùng hành tây xay nhuyễn để lấy nước ngọt của hành. Những bạn nào không thích ăn hành tây có thể thay bằng 1 thìa đường.
Bước 3: Cho tôm và bắp cải đã sơ chế vào hỗn hợp bột trộn đều.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu, múc hỗn hợp bánh vào rán vàng. Các bạn nên rán bánh nhỏ để bánh nhanh chín hơn.
Bước 5: Sau khi bánh đã vàng đều 2 mặt, ta cho ra đĩa, cho sốt bánh xèo (sốt okonomi), sốt mayone, cá bào khô lên trên là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món bánh xèo Nhật này nhé!