|
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô luộc
- 3 quả trứng
- 40g bột mỳ
- 50ml nước nguội
- 10 quả đậu Hà Lan
- Ít đường hoặc muối tùy khẩu vị.
|
|
Bước 1:
Ngô tách hạt và đậu tách vỏ. Để bớt thời gian cho công đoạn này bạn có thể mua ngô và đậu Hà Lan đông lạnh trong các siêu thị về luộc rồi để ráo nước là được.
|
|
Bước 2:
Cho bột mỳ vào một tô lớn, lần lượt thêm nước và trứng, khuấy đều.
|
|
Bước 3:
Khi hỗn hợp đã sánh mượt, bỏ đậu Hà Lan và ngô hạt vào, thêm đường hoặc muối tùy ý thích rồi khuấy đều lại một lần nữa.
|
|
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng hỗn hợp bột ở bước 3 đổ một lớp đủ vừa láng bề mặt chảo. Để khoảng 2 phút hoặc đến khi bề mặt bánh ngả vàng thì lật bánh, chiên thêm khoảng hơn 1 phút là được.
|
|
Bước 5:
Cắt bánh thành khoảng 4-6 phần tùy theo cỡ bánh rồi bày lên đĩa mời cả nhà nào!
|
Bánh vàng thơm dậy mùi ngô và bùi bùi vị đậu, ăn hoài không ngán. Với loại bánh này bạn có thể thêm vào cả hành tây, ớt chuông, quả ô liu, xúc xích cắt nhỏ hoặc thịt hun khói để mỗi lần làm và ăn bánh là một lần thử nghiệm mới với những hương vị mới thật ngon!
Thêm một ly sữa ngô nữa thì quá tuyệt cho một bữa sáng dinh dưỡng, đủ chất rồi!
Chúc các bạn thành công!