Xúp cá hồi bí đỏ cà rốt
Bí đỏ và cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông, nấu mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, để riêng. Cá hồi ướp với chút muối và tiêu, đem hấp cách thủy rồi xé ra thành từng miếng nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, bơ nóng chảy thả hành tây vào xào, khi hành tây trở nên trong thì đổ nước dùng gà vào rồi trộn đều. Cho hỗn hợp nước dùng gà và cá hồi đã xé nhỏ vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng, đổ hai hỗn hợp đã xay vào nồi, nấu sôi, nêm nếm vừa ăn, nhấc xuống bếp, múc ra tô dùng nóng. Rắc thêm tiêu và hành ngò.
Xà lách cá hồi
Đậu ve nhặt sạch đầu đuôi, cắt khúc vừa ăn, luộc chín tới, thả vào thau nước lạnh để đậu giòn và giữ màu xanh, vớt đậu ra, để ráo. Làm nóng vỉ nướng với nhiệt độ vừa. Trộn đều hỗn hợp giấm rượu vang đỏ, mù tạt Dijon, dầu ô liu, hành tím cắt lát, muối, tiêu. Phi lê cá hồi cắt khúc, ướp đều với muối, tiêu và dầu ô liu. Đặt cá lên vỉ nướng, phần da để phía dưới, nướng hai mặt đến khi cá chín đều. Trứng gà luộc chín, cắt lát. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tây cắt lát. Xếp rau vào đĩa, cho hành tây, trứng và đậu lên, trên cùng để cá hồi và rưới hỗn hợp dầu giấm trộn lên rồi dùng ngay.
Cá hồi xốt teriyaki
Cá hồi phi lê sơ chế sạch, thấm khô, cho xốt teriyaki và ít gừng băm nhỏ vào, ướp ít nhất 30 phút cho cá thấm gia vị. Mè rang vàng để sẵn. Vớt cá ra, đổ bỏ xốt đã ướp cá. Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu vào, dầu nóng, thả cá vào nấu khoảng năm phút, lật mặt cá nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng năm phút cho cá chín bên trong. Vớt cá ra đĩa giữ ấm. Bí ngòi gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành tím băm nhỏ. Áp chảo bí ngòi cho chín. Dùng một chảo nhỏ, phi thơm hành băm, đổ thêm ít xốt teriyaki vào khuấy đều, thả bí ngòi vào xốt để lên cá, rưới thêm mè rang lên, dùng nóng với cơm trắng.
Thịt cua nhồi cá hồi xông khói
Cá hồi xông khói cắt miếng lớn. Thịt cua ướp với hành tím băm, hạt nêm và tiêu. Hành lá cắt nhỏ. Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu. Cho tất cả thịt cua, hành lá, ớt chuông, xốt mayonnaise, muối và tiêu vào tô, trộn đều rồi ép thành từng miếng dẹp. Cho cá hồi vào giữa hai miếng thịt cua, ép các cạnh cho kín thành một khối, lăn qua bột chiên xù. Làm nóng chảo dầu, lần lượt cho các miếng thịt cua vào chiên vàng đều hai mặt. Để lên giấy thấm cho ráo dầu. Xếp ra đĩa, rắc ngò lên. Dùng nóng với nước tương pha mù tạt.
Cá hồi ngũ sắc
Lựa cả ba loại ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cho màu sắc bắt mắt, cắt ớt thành miếng vuông. Hành tây rửa sạch, cũng cắt khối vuông. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ gốc, cắt miếng vuông. Cá hồi rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Đun nóng dầu, thả tỏi và hành tím băm vào phi vàng, lần lượt cho nấm, hành tây và ớt chuông vào xào, nêm chút dầu hàu. Thả tiếp cá hồi vào, đảo nhanh tay, nêm hạt nêm, đường và tiêu cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp vừa xào vào giấy bạc, gói kín. Cho vào lò nướng khoảng vài phút, đem ra ăn nóng với cơm.
Cá hồi áp chảo
Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo, ướp muối và tiêu. Đem cá áp chảo với dầu ô liu. Để lửa lớn, áp đều hai mặt cho vàng, sau đó hạ lửa nhỏ để cá chín đều. Măng tây bẻ lấy phần non. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng dày. Nấm đông cô cắt bỏ gốc. Cải thìa để nguyên cây rửa sạch, cắt làm bốn. Luộc măng, cà rốt, nấm và cải xanh vừa chín tới, cho vào thau nước đá lạnh, vớt để ráo. Xếp măng ra đĩa, để cá hồi và các rau củ khác lên. Phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho thêm dầu hàu, dầu mè và bột ớt paprika vào, thêm nước nấu hơi sệt, nêm vừa ăn. Rưới nước xốt lên cá, dùng nóng.
theo phunuonline