- 1 con cá trắm nhỏ, bỏ đầu và đuôi.
- Ớt khô.
- 3 tép tỏi, băm nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
- 1/4 thìa cà phê hạt mè trắng.
- 1 thìa nước xì dầu.
- 1 thìa dầu ăn.
- 1/4 thìa cà phê dầu mè.
- 1/8 thìa cà phê đường.
Cùng làm với tớ nào!!!
Bước 1: Nguyên liệu ướp
- 1 thìa rượu
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên (hoặc hạt tiêu gì cũng được).
- 1 thìa cà phê muối.
- Hành tươi, thái nhỏ.
- 1 củ gừng, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp cá
- Cắt cá thành từng miếng, dày khoảng 3-4 cm.
- Trộn cá với phần nguyên liệu ướp đã kể trên. Trộn đều và cho vào một túi kín, để tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Bước 3: Rán cá
- Bỏ cá ra ngoài, bỏ gừng và hành lá ra đồng thời đổ hết nước trong túi ra.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho cá vào chiên, lật đều 2 bên chiên đến khi có màu nâu vàng.
- Cho ít tỏi, ớt khô, hành và tỏi vào, chiên thêm nửa phút, sau đó cho xì dầu, dầu mè, đường và mè trắng vào, trộn đều và thưởng thức.
theo chinasichuanfood