Nguyên liệu làm trà xoài:
+ Trà mạn (hoặc trà lipton)
+ Xoài
+ Nước cốt dừa
+ Thạch
+ 300 ml nước
+ Đường trắng
Cách làm trà xoài
- Xoài rửa sạch. Cắt phần thịt xoài hai bên má quả xoài theo hướng từ trên xuống. Dùng lưỡi dao rạch những ô vuông trên mỗi miếng xoài.
- Đổ trà vào nước sôi 100°C, ngâm một lúc sau đó lọc bỏ bã trà. Để trà nguội.
- Đổ thạch, thêm đường, thêm nước trà đã để nguội vào nồi đun.
- Vừa điều chỉnh nhiệt độ bếp, vừa dùng thìa khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
- Đổ trà ra khay để nguội một lúc rồi cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn có thể đổ ra cốc, thêm nước cốt dừa và xoài vào.
Chú ý:
- Nếu không có trà mạn, bạn có thể dùng trà lipton cũng được.
- Khi cho thạch vào đun cùng trà, phải khuấy đều tay và liên tục, nếu không thạch sẽ dính dính, ăn không ngon.
- Để lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món trà xoài mát lạnh nhé!
theo xinhxinh