- 200g thịt gà (băm nhỏ)
- Gia vị cho thịt gà gồm: 10ml rượu sake, 20ml xì dầu, 20g đường, 1 thìa nhỏ gừng bào nhuyễn
- 4 quả trứng
- Gia vị cho trứng gồm: 3g muối, 5g đường
- 2 bát cơm
- 2 cây hành lá
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
|
Bước 1:
- Trước tiên, ta trộn đều thịt gà với các gia vị đi kèm. |
|
Bước 2:
- Tiếp theo, chúng mình xào chín thịt. |
|
Bước 3:
- Các bạn nhớ đảo đều tay thịt gà ở trên bếp cho đến khi cạn hết nước và thịt hơi khô lại là được. |
|
Bước 4:
- Tiếp đến, ta đánh tan trứng với đường và muối. |
|
Bước 5:
- Giờ thì mình làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi đổ trứng vào đảo thật đều tay ở lửa vừa cho đến khi trứng vừa chín tới, bông mềm là được các bạn nhé! |
|
Bước 6:
- Xới cơm vào bát, sau đó mình xếp thịt và trứng vào nữa là hoàn thành. |
Cơm trứng thịt băm của chúng mình đã xong rồi này:
Rắc thêm một chút hành lá và điểm chút ớt đỏ lên trên trông phần cơm của mình hấp dẫn chưa này?
Nếu không thích thịt gà, chúng mình có thể thay bằng thịt bò hay thịt lợn băm cũng được nhé!