|
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy cắt dây chằng ghẹ, thả vào bồn rửa.
|
|
Bước 2:
Dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ, lưng và mai nè.
|
|
Bước 3:
Sau đó, bạn cắt rời hết phần chân của ghẹ, giữ lại 2 cái càng nhé. Bóc tiếp phần mai ghẹ để riêng.
|
|
Sau khi bóc bạn sẽ được con ghẹ như thế này. |
|
Bước 4:
Xếp ghẹ vào nồi, đặt mai và thân ngửa lên trên nhé.
|
|
Bước 5: Phần làm nước sốt:
Cho nước và cá cơm vào nồi đun, thêm tương vào đun khoảng 5 phút.
|
|
Bước 6:
Khi sôi, bạn vớt cá cơm khô ra này.
|
|
Bước 7:
Tiếp đến, bạn cho tương ớt, bột ớt, tỏi băm, gừng băm, xì dầu, dấm vào khuấy đều.
|
|
Bước 8:
Bây giờ, bạn cho hỗn hợp nước sốt vào nồi ghẹ, dùng thìa rưới nước lên khắp bề mặt ghẹ cho thấm.
|
|
Bước 9:
Rồi đậy nắp đun sôi khoảng 5-7 phút.
|
|
Bước 10:
Khi sôi, vặn nhỏ lửa đun âm ỉ cho đến khi nước đặc lại gần cạn thì tắt bếp.
|