|
Bước 1:
- Đổ dầu vừng vào chảo, đun nóng thì cho vừng đen và vừng trắng vào đảo khoảng 2 phút, vớt ra, giã nhỏ.
- Đổ tương ớt ra bát, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
|
|
Bước 2:
- Cho đường, tỏi vào bát tương ớt, trộn đều.
- Thịt heo rửa sạch, để ráo, dùng tăm xăm các lỗ nhỏ trên thịt để gia vị thấm vào trong miếng thịt.
- Đổ bát tương ớt, vừng giã nhỏ và 1 thìa nhỏ muối, hạt tiêu vào âu thịt, tay đeo găng nilon chà hỗn hợp gia vị lên khắp mặt thịt, ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng.
|
|
Bước 3:
- Lót giấy bạc vào khay nướng, quết dầu ăn lên để thịt không bị khô, cho thịt vào khay, rưới phần nước ướp đều lên mặt thịt, nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
- Thịt chín gắp ra thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ để trang trí.
|