|
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy pha trộn tất cả nguyên liệu cho món nước sốt vào trong một bát nhỏ.
|
|
Bước 2:
Bạn đặt đậu phụ lên khăn hoặc giấy trắng sạch để thấm nước bên trong đậu cho khô ráo.
|
|
Bước 3:
Trong khi đó, bạn cắt bỏ ruột quả ớt chuông, rửa sạch và lau khô.
|
|
Bước 4:
Rồi ớt chuông và tỏi tây thì thái nhỏ, gừng băm nhuyễn thêm ít nước vào bóp.
|
|
Bước 5:
Các ấy cho cho ớt chuông, tỏi tây và đậu phụ bóp nhỏ vào bát thịt gà xay.
|
|
Bước 6:
Đập thêm trứng vào bát rồi trộn đều nè.
|
|
Bước 7:
Chắt nước gừng, thêm hạt tiêu, muối rồi trộn đều.
|
|
Bước 8:
Dùng 2 chiếc thìa viên thịt thành các viên tròn nhỏ hoặc dùng muỗng múc kem cho nhanh.
|
|
Bước 9:
Bạn cho dầu ăn vào chảo, thả các viên thịt vào đun trên lửa vừa.
|
|
Bước 10:
Khi một mặt viên thịt chín vàng, bạn đảo mặt rồi đậy vung vào đun khoảng 3 phút cho nhanh chín.
|
|
Bước 11:
Sau khi mẻ thịt chiên chín hết rồi, bạn vớt chúng ra cho ráo mỡ rồi chắt bớt mỡ nếu nhiều và cho thịt lại cho vào chảo.
|
|
Bước 12:
Cuối cùng, bạn đổ thêm nước sốt vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi đặc quánh lại là xong rồi.
|